Thanh gạo lứt chà bông có gì đặc biệt?

1. Thanh gạo lứt chà bông là gì?

“Thanh gạo lứt” hay còn gọi là gạo nâu nguyên hạt. Vì sao gọi là gạo nâu nguyên hạt? Trong quá trình xử lí, loại gạo này không qua quá trình xử lý và tẩy trắng như hạt gạo trắng thông thường. Gạo lứt có vỏ màu nâu và vẫn giữ nguyên lớp nguyên cám bên ngoài về mặt, nên chứa rất nhiều các chất xơ và có độ dinh dưỡng hơn hạt gạo trắng.
Gạo lứt khô và cứng nên được biến tấu thành các món ăn như bánh gạo lứt chà bông, miến gạo lứt, ngũ cốc gạo lứt,…
Thành phần của gạo lứt chà bông vô cùng đơn giản. Đó là gạo lứt nguyên hạt, chà bông, các loại hạt ngũ cốc( nếu bạn muốn tăng thêm độ dinh dưỡng)
Với những nguyên liệu nhiều chất dinh dưỡng như vậy thì “Bánh gạo lứt chà bông” cũng là một trong số các món ăn tốt cho sức khỏe được giới trẻ, bậc phụ huynh yêu thích.

thanh gạo lứt chà bông

2. Thanh gạo lứt chà bông có những dinh dưỡng gì?

Giá trị dinh dưỡng của một thanh gạo lứt chà bông như thế nào mà được mệnh danh là một loại bánh healthy được giới trẻ yêu thích? Như đã biết thanh gạo lứt chà bông là một sản phẩm được chế biến từ gạo lứt nguyên hạt có lợi cho sức khỏe.
Chất xơ có trong thanh gạo lứt có công dụng hộ trợ quá trình tiêu hóa. Làm giảm cholesterol trong máu, hạn chế các bệnh về tim mạch. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già.iảm cảm giác thèm ăn và giảm cân.

thanh gạo lứt chà bông

Trong gạo lứt chứa nhiều các chất xơ, protein, chất béo, B3, B1, B5, B6, sắt, canxi, mangan và nhiều hợp chất chống oxi hóa,… Các loại vitamin như vitamin B1, vitamin B3, vitamin B6, vitamin E. Những loại vitamin này giúp đồng hóa và biến đổi thức ăn. Tạo năng lượng cung cấp cho các hoạt động của cơ thể.
Các loại khoáng chất như sắt, mangan,… có tác dụng cấu tạo tế bào, tham gia các hoạt động sống. Đặc biệt là duy trì sự phát triển của răng, xương, cơ cũng như hỗ trợ chức năng hệ thần kinh.
Protein có trong thanh gạo lứt chà bông có tác dụng cấu tạo khung tế bào, phát triển cơ thể tham gia vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng.
Thanh gạo lứt chà bông có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch.
Tip. Hãy cùng tham khảo cách chế biến thanh gạo lứt chà bông tại nhà ở đây nhé:https://roprop.id.vn/2023/10/15/cach-lam-thanh-gao-lut-cha-bong/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *