CÁCH LÀM THANH GẠO LỨT CHÀ BÔNG ĐƠN GIẢN SIÊU GIÒN

Thanh gạo lứt chà bông là một món ăn healthy, ít béo chứa nhiều chất dinh dưỡng từ gạo lứt và các loại hạt… Món ăn này phổ biến đối với các bạn đang có nhu cầu tìm một món ăn vặt để giảm cân, nhưng vẫn rất ngon miệng. Hãy cùng Rộp Rộp House học cách làm món ăn này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị.

-Cốm gạo lứt

-Các hạt sấy khô, hạt bí, hạt điều, hạnh nhân,óc chó.

-Mật ong

-Dầu dừa

-Chà bông

Cách làm thanh gạo lứt chà bông

1. Sơ Chế Hạt.

-Trộn đều tất cả các loại hạt lại bạn có thể dùng dao hoặc chài để làm nhỏ hạt theo kích thước mong muốn để hạt được hòa lại, kích thước bằng hạt cốm, sau khi băm trộn hạt chung với cốm gạo lứt để chuẩn bị bước tiếp theo nhé.

2. Đổ Khuôn

-Đầu tiên cho 1 ít dầu dừa hoặc dầu oliu vào chảo trộn chung với mật ong, cho thêm tí muối để cân bằng lại vị ngọt, nấu đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì cho toàn bộ hạt và cốm gạo lứt vào trộn đều hỗn hợp, cho ra khuôn nén chặt trong 20 phút.

3. Sấy bánh.

-Cho khuôn vào lò nướng trong 140 độ và để 20 phút nhé.

4. Hoàn thiện.

-Sau khi sấy xong đợi bánh còn hơi ấm ta tiến hành cắt theo kích thước mong muốn và cho nguyên liệu cuối cùng là chà bông lên mặt bánh là ta có thể dùng bánh rồi cũng đơn giản đúng không nào.

-Chỉ cần bỏ một chút thời gian sẽ có ngay một món ăn healthy, để ăn cùng gia đình bạn bè,…

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *