Các lợi ích dinh dưỡng của bánh ngói hạnh nhân?

Đầu tiên Rộp Rộp house sẽ dẫn bạn đi tìm hiểu nguồn gốc của bánh ngói hạnh nhân nhé! Thật ra “Bánh ngói hạnh nhân” có nguồn gốc từ Pháp bởi vì nó có bề ngoài như ngói lợp nhà. Loại bánh này đã du nhập vào Việt Nam cuối năm 2018.

1. Bánh ngói hạnh nhân có gì?

Những thành phần nào có trong bánh ngói hạnh nhân mà tốt cho sức khỏe? “Bánh ngói hạnh nhân” có thành phần rất đơn giản. Thành phần không thể thiếu đó chính là hạnh nhân. Hạnh nhân thì quá phổ biến đối với những người có lối sống ăn uống healthy, tốt cho sức khỏe. Nó rất phổ biến trong giới các loại hạt dành cho người giảm cân, ăn kiêng. Ngoài nguyên liệu quan trọng là hạnh nhân ra thì bánh còn có thêm các loại nguyên liệu đơn giản như bột mì, đường nâu hữu cơ, dầu thực vật,…

bánh ngói hạnh nhân


Hạt hạnh nhân là loại hạt giàu magie, kali và vitamin E. Magie và kali là khoáng chất là những chất vô cơ đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong cơ thể con người. Khoáng chất tham gia vào quá trình hình thành, phát triển của xương và răng; khoáng chất là thành phần của enzyme tốt cho chức năng hệ thần kinh. Khoáng chất tham gia vào quá trình tổng hợp để cấu tạo nên xương và giúp xương chắc khỏe và phát triển tốt hơn, giúp hỗ trợ tuần hoàn máu, hoạt động của hệ thống tim mạch và cả hệ tiêu hóa.

2. Các lợi ích dinh dưỡng của bánh ngói hạnh nhân

“Bánh ngói hạnh nhân” có công dụng gì mà được mệnh danh là món ăn vặt thơm ngon bổ dưỡng? Tuy với nguyên liệu đơn giản nhưng là món ăn được nhiều chị em lựa chọn khi muốn giảm cân vì tác dụng của nó.

bánh ngói hạnh nhân

Đầu tiên, bánh tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ vì nó trong thành phần của bánh có chứa hạt hạnh nhân. Nó cung cấp các khoáng chất đầy đủ giúp cả mẹ và bé khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Giúp tăng cường sự hấp thu Canxi cho xương, tăng sức đề kháng và giúp bé thông minh hơn.

Thứ hai, tốt cho tim mạch vì sở hữu một lượng chất béo bão hòa tốt cho hệ thống tim mạch.

Thứ ba, hỗ trợ bệnh tiểu đường vì người bệnh thường áp dụng chế độ ăn kiêng. Với các thức ăn chế biến từ hạnh nhân sẽ cải thiện chỉ số đường huyết, giảm cholesterol trong máu, khiến bệnh tiểu đường thuyên giảm.

Thứ tư, nó thích hợp cho người muốn giảm cân vì trong bánh có chất flavonoid có tác dụng chống oxy hóa, ngăn chặn tăng cân.

Thứ 5, bánh ngói chà bông giúp bạn giảm căng thẳng vì trong bánh có magnesium làm ổn định tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông tốt hơn nên tinh thần luôn được thoải mái, hạn chê stress và tình trạng đau đầu.
Xem thêm cách làm loại bánh này nhé: https://roprop.id.vn/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *