Phân biệt bánh su kem và bánh su kem vỏ giòn

Hãy cùng Rộp Rộp house chúng mình tìm hiểu bánh su kem vỏ giòn khác gì so với bánh su kem bình thường nhé!

1. Bánh su kem là gì?

Bánh su kem là một loại bánh phổ biến có nguồn gốc từ Pháp. Chiếc bánh quen thuộc này không chỉ hấp dẫn với vị mát lạnh của lớp kem bên trong mà còn hấp dẫn với lớp vỏ mềm mại bên ngoài. Bánh su kem phong phú hơn bạn nghĩ rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều loại bánh su kem phổ biến: như bánh su kem truyền thống, bánh su kem vỏ giòn, bánh su kem thuôn dài, bánh su kem tháp,… Ở Việt Nam phổ biến nhất là bánh su kem truyền thống và bánh su kem vỏ giòn. Hãy cùng Rộp Rộp chúng mình tìm hiểu chúng nhé!

2. Phân biệt bánh su kem và bánh su kem vỏ giòn.

Đầu tiên là bánh su kem truyền thống. Bánh su kem truyền thống là món bánh ngọt ở dạng kem sữa được chế biến từ các nguyên liệu như một mì, trứng, sữa, bơ,… Bánh su kem truyền thống có lớp vỏ mỏng mềm, hòa cùng nhân kem béo ngậy bên trong tạo cho bạn một cảm giác thơm mát khi ăn vào. Bánh su kem truyền thống khá phổ biến hơn bánh su kem vỏ giòn.

Còn về bánh su kem vỏ giòn. Bánh su kem vỏ giòn hay còn được gọi là bánh su kem vỏ xù. Bánh su kem vỏ giòn chế biến phức tạp hơn bánh su kem truyền thống. Chúng ta phải làm cho vỏ bánh su kem được giòn rụm khi thưởng thức. Chúng khác bánh su kem truyền thống là có thêm lớp áo bông giòn rụm phía ngoài để tạo ra sự giòn rụm và rộp rộp khi thưởng thức. Thủ thuật làm chúng vô cùng đơn giản. Bạn làm các bước như bánh su kem thông thường nhưng bạn làm thêm một bước nữa là cho nó một lớp bột lên phía trên rồi phết trứng già sau đó nướng chín là đã hoàn thành một chiếc bánh su kem vỏ giòn rồi.

Hãy cùng tìm hiểu thêm các loại bánh khác của nhà Rộp Rộp nhé: Bánh cookie yến mạch

Ngoài ra hãy cùng tìm hiểu: Kẹo hạt Nougat vị nguyên bản

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *