KẸO NOUGAT LÀ GÌ? NGUỒN GỐC CỦA KẸO NOUGAT ?

1. Kẹo Nougat là gì?

– Thường được mọi người biết đến cái tên là “Kẹo hạnh phúc”. Đây là dòng kẹo mềm được làm từ sữa kết hợp cùng với các loại hạt và các loại trái cây sấy. Và có nguồn gốc ở nhiều nơi và mỗi nơi sẽ có cách chế biến khác nhau cũng nhu khẩu vị cũng sẽ khác nhau.

Kẹo Nougat là gì

Hiện nay loại kẹo này có các loại phổ biến như :

– Kẹo Nougat trắng

– Kẹo Nougat noir

2. Kẹo Nougat có mấy loại? Nguồn gốc của loại kẹo này?

Kẹo Nougat trắng

Gồm 3 loại: kẹo nougat hiện đại, turron và gaz

1.1Kẹo nougat hiện đại

– Loại kẹo này thường làm bằng kẹo Mashmallow, bột sữa cùng với các loại hạt và trái cây sấy.

Kẹo Nougat hiện đại

1.2 Turrón

– Turrón có nguồn gốc ở phía Tây Nam Châu Âu. Từ Turrón dịch từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là hạnh phúc. Kẹo này thường được làm từ mật ong, đường và lòng trắng trứng với hạnh nhân nướng hoặc các loại hạt khác. Về tạo hình thì loại kẹo này thường được tạo thành các viên hình chữ nhật hoặc bánh hình tròn. Nó thường được dùng như một món tráng miệng trong các dịp lễ Giángsinh truyền thống ở Tây Ban Nha.

Turrón

1.3 Gaz

–  Kẹo này có nguồn gốc từ Ba Tư. Loại kẹo này thương làm bằng cách dùng nhựa cây Tamarisk cùng với bột mì, bánh mì, hạt hành nhân, sô cô la và quả hồ trăn (còn được gọi là hạt dẻ cười). Loại kẹo này thường được tạo hình thành các bánh hình tròn.

Gaz

Kẹo nougat noir

– Còn có tên gọi là nougat đen có nguồn gốc từ Pháp. Loại kẹo này được làm từ mật ong, hạnh nhân và đường bằng cách đun sôi trong vạc với nhiệt độ thấp.

Kẹo nougat noir

3. Ý nghĩa của kẹo

– Kẹo này được cho là hương vị của sự hạnh phúc. Lý do là vì bởi vì khi thưởng thức những viên kẹo này bạn sẽ cảm nhận được hương vị dẻo, ngọt, bùi béo của các nguyên liệu như sữa, mật ong, các loại hạt,… Và nếu các bạn chưa biết hoặc đã biết thì khi các bạn ăn những món đồ ngọt thì cơ thể bạn sẽ tiết ra 1 loại hoocmon đó là Dopamin, 1 loại hoocmon hạnh phúc.

Ngoài ra, các bạn còn có thể xem cách làm kẹo này tại nhà, tại đây: Cách làm kẹo Nougat tại nhà

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *