Kẹo Nougat có thật sự ngon và tốt cho sức khỏe?

1.Kẹo nougat là gì?

– Kẹo nougat hay còn gọi là kẹo ” Hạnh phúc”. Kẹo được làm từ các thành phần dinh dưỡng như mật ong, các loại hạt , trái cây sấy khô.

– Nhu cầu ăn uống của con người ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn vì thế nhu cầu ăn uống của họ cũng ngày càng trở nên khắt khe hơn. Họ muốn sử dụng các sản phẩm lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Kẹo Nougat được biến chế từ nhiều loại hạt có thành phần giá trị dinh dưỡng cao như hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt phỉ, hạt bí,… và thêm nhiều các loại hoa quả sấy khô như nho sấy khô, dâu sấy khô, cam sấy khô, kiwi sấy khô,… tùy theo sở thích và biến tấu của người làm.

-Lúc trước kẹo Nougat chỉ có các thành phần cơ bản như mật ong, kẹo Marshmallow, lòng trắng trứng, bơ lạt sữa. Nhưng con người ngày càng phát triển, họ biến tấu cách làm và thêm các nguyên liệu khác vào. Nhờ đó mà kẹo Nougat có vẻ bề ngoài bắt mắt và thu hút hơn nhưng vẫn giữ được vị béo, bùi như lúc ban đầu.

2. Kẹo Nougat bao nhiêu calo?

Theo như các phân tích của chuyên gia, cứ 100g kẹo Nougat chứa tới 393 kcal, gồm 1.7 chất béo bão hòa, 92.4g carbohyradrate, 3.3 chất xơ, 83.3g đường và 3g protein. Vậy một chiếc kẹo Nougat chỉ dao động trong khoảng 55kcal.

Đối với những người sợ béo thì có thể tham khảo bài viết sau: Cách làm kẹo Nougat tại nhà để cùng tìm hiểu cách làm kẹo Nougat healthy dành cho người ăn kiêng và giảm cân nhé!

2. Các loại kẹo nougat.

Kẹo nougat vị nguyên bản.

– Nougat vị nguyên bản thường được gọi là “White Nougat” được làm từ các thành phần như kẹo Marshamallow, bột sữa, vani,… Vị nguyên bản thường được kết hợp với các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ,… Tạo nên hương vị bùi, béo, thơm mùi vani và vẫn giữ được độ giòn của các loại hạt và thành phần hầu như đều mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

Kẹo nougat vị dâu.

– Để tăng thêm sự mới mẻ cho kẹo nougat thì hiện tại kẹo nougat vị dâu cũng được coi là một loại phổ biến bởi sự kết hợp của vị nguyên bản và dâu.

– Dâu tây thường là một loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi chứa hàm lượng Vitamin C cao và có hương vị chua chua, ngọt nhẹ,…Vì vậy sự kết hợp này là hoàn toàn mới mẻ và không dễ ngán, kẹo nougat vị dâu thường được sử dụng dâu sấy khô và kết hợp thêm các loại hạt dinh dưỡng.

Ngoài ra còn có nhiều loại kẹo Nougat với các hương vị độc đáo như: kẹo Nougat vị sữa dừa cafe, kẹo Noygat vị sữa dừa chanh, kẹo Nougat vị matcha,…

*Kết Luận:

-Dựa vào thành phần của kẹo và sự cái tiến của kẹo thời nay thì chúng ta có thể thấy rằng kẹo Nougat hoàn toàn là một loại kẹo dễ ăn và tốt cho sức khỏe phù hợp với nhiều lứa tuổi và còn phù hợp làm quà tặng lễ Tết, người thân, bạn bè,đối tác…

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *