Bạn đã biết gì về kẹo “chocolate bark” ?

1. Chocolate bark là gì?

“Chocolate bark” món ăn làm các tín đồ thích sự ngọt ngào phải ngã gục bởi sự xinh đẹp, hấp dẫn, cuốn hút bởi bề ngoài của nó.

Khái niệm về “Chocolate Bark” khá dễ thương, xuất phát từ ý tưởng chocolate homemade. Trong đó, “bark” nghĩa là “vỏ cây”, hay tưởng tượng rằng một mảng chocolate bị vỡ vụn thành nhiều mảnh không đồng đều kích thước, trông rất mộc mạc và hấp dẫn. Đặc biệt, vì thành phần chính là chocolate đen và trắng truyền thống. Lại có nguyên liệu thiên nhiên từ trái cây sấy và hạt ngũ cốc nên chúng được sử dụng để tạo thành bề ngoài xù xì như lớp vỏ cây.

Về phần nguyên liệu của “chocolate bark” cũng rất đa dạng với các loại hạt, hoa quả khác nhau cũng như làm sao cho phù hợp với khẩu vị mỗi người. Với mỗi quốc gia thì phần topping này có thể khác nhau tùy thuộc vào cảm hứng sáng tạo của mọi người. Socola bark là một món quà ý nghĩa vừa ngọt ngào, vừa xinh xắn không chỉ với Valentine mà trong mọi dịp lễ như Giáng sinh hay tặng sinh nhật đều được.

Nếu bạn muốn tặng món quà thật ý nghĩa cho ai đó vào các dịp lễ mà đang phân vân không biết tặng gì thì bạn có thể suy nghĩ đến kẹo Chocolate bark bởi nó có thể tự làm tại nhà với những vật liệu đơn giản dễ kiếm và dễ làm. Sau đây, chúng mình cũng xin chia sẽ bí quyết cũng như là nguyên liệu làm kẹo chocolate bark để bạn có thể tham khảo nhé.

2. Nguyên liệu và các bước làm kẹo chocolate bark:

Nguyên liệu ( đây chỉ là nguyên liệu tham khảo bởi vì bạn có thể sáng tạo nhiều vị khác nhau):

  • Socola nguyên chất (có thể chọn socola trắng hoặc đen tùy theo sở thích của bạn): 500 gam (mỗi loại)
  • Các loại hạt sấy khô: 200 gam (Hạt bí, hạnh nhân, hạt điều…)
  • Các loại quả sấy: 200 gam (Cam sấy, kiwi sấy…)
  • Bánh quy, bánh oreo
  • Dụng cụ chế biến: Khuôn sô cô la, bát, thìa,…

Bước 1: Sơ chế các loại hạt, trái cây

Với các loại hạt, hoa quả sấy bạn dùng dao cắt nhỏ các nguyên liệu này thành những miếng theo nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể rang qua các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân để hạt thơm hơn.

Bước 2: Tan chảy chocolate

Bạn cắt nhuyễn socola thành các vụn nhỏ sau đó bỏ chúng vào 1 cái tô. Tiếp đến bạn để chúng lên tô nước nóng và khuấy đều cho đến khi socola chảy thành dòng mịn là thành công.

Bước 3: Đổ socola vào khuôn và trang trí

Bạn đổ từ từ phần socola đã tan chảy vào từng khuôn đã chuẩn bị. Xếp các loại hạt, trái cây khô lên trên bề mặt miếng socola cho đẹp mắt là được. Tiếp đến bạn vỗ nhẹ vào khuôn để sô cô la được dàn đều và hoà trộn đẹp mắt nhất.

Cho socola vào trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút, hoặc để socola ở nơi khô ráo, thoáng mát đến khi socola đông cứng hoàn toàn là được. Khi socola đã đông cứng như ý muốn bạn tiến hành tách khuôn và bỏ vào túi đựng.

Bước 4: Thành phẩm

Với cách làm Socola bark trái cây siêu ngon lại đơn giản này chỉ với chút thời gian. Thì đã có ngay những thanh socola đầy màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon để đem tặng bạn bè người thân rồi.

Ngoài hương vị thơm ngon đặc trưng của socola bạn sẽ cảm nhận được cả hương vị của các loại hạt và hoa quả sấy hòa quyện, cực kỳ ngon luôn nha.

3. Cách bảo quản chocolate bark:

  • Bạn có thể bọc vỏ socola bằng giấy nylon hoặc hộp nhựa trong và trang trí thêm phụ kiện để tặng quà.
  • Để socola tại nơi thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Chúc bạn có một ngày tuyệt vời.

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm sản phẩm Bánh cookie yến mạch của nhà Rộp Rộp

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *