Cách làm kẹo Nougat tại nhà

Đố các bạn biết đây là loại kẹo gì? Đây là một loại kẹo được ưa thích tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, chúng mình gọi nó là “kẹo hạnh phúc” vì khi thưởng thức chúng bạn sẽ cảm nhận được vị thơm, béo ngậy của sữa hòa quyện cùng với các loại hạt dinh dưỡng. Chính hương vị độc đáo và hài hòa này giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và thư giản sau khi ăn chúng.

Để cảm nhận rõ ràng hơn hương vị của kẹo Nougat, hãy cùng Rộp Rộp house chúng mình tìm hiểu cách làm chúng nhé!

Hãy chuẩn bị ngay các nguyên liệu cơ bản và đơn giản nào!

 Cách làm kẹo Nougat với các nguyên liệu sau:

– Kẹo Marshmallow

– Bột sữa

– Bơ làm bánh

– Bí xanh

– Hạt điều

– Hạnh nhân

– Xoài sấy

– Cánh hoa hồng sấy khô

– Dâu sấy

– Bột matcha/ bột vani/ bột dâu/ bột cacao (tùy theo vị và màu sắc mọi người mong muốn)

1. Cách để làm kẹo Nougat tại nhà

Bước 1. Nóng chảy bơ

Nên sử dụng chảo chống dính để nóng chảy bơ. Làm nóng chảo sau đó vặn lửa nhỏ rồi cho bơ vào, khuấy nhẹ cho đến khi bơ tan hết.

Bước 2. Cho Marshmallow vào

Trộn đều tay để kẹo chảy đều, bơ và kẹo hòa quyện vào nhau.

Luôn trộn đều tay để phần kẹo và bơ không bị cháy

Bước 3. Cho bột sữa và bột vị vào

Đến khi kẹo chảy hết cho bột sữa và bột vị vào và đảo đều

Đảo đều tay để bột sữa và bột vị hòa tan hết vào hỗn hợp kẹo và bơ

Bước 4. Thêm các nhân kẹo vào

Sau khi quan sát thấy các nguyên liệu đã được trộn đều, bạn có thể thêm các nhân kẹo như bí xanh, hạt điều, hạnh nhân, xoài sấy, cánh hoa hồng khô,… sau đó trộn đều hỗn hợp trên.

Bước 5. Đổ kẹo ra khuôn

Đổ hỗn hợp ra khuôn và dùng thanh cán đều về mặt kẹo để chúng được phẳng và láng.

Để hỗn hợp kẹo nguội hẳn và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 20’ -30’

Bước 6. Thành phẩm

Lấy kẹo từ tủ lạnh ra sau đó dùng dao cắt từng khối tùy theo ý bạn.

2.Một số lưu ý trong quá trình làm kẹo Nougat:

Trong quá trình nấu, luôn để lửa nhỏ và phải luôn trộn đều tay để hỗn hợp không bị cháy

Nếu thích ăn ngọt thì có thể thêm đường hoặc mật ong và muốn thành phẩm dẻo hơn bạn có thể thêm kẹo Marshmallow

Khi đổ hỗn hợp “ kẹo hạnh phúc” vào khuôn nên quét một lớp dầu trong khuôn để tránh hỗn hợp kẹo bị dính vào khuôn

Vì kẹo khi gặp nhiệt đồ bình thường dễ bị cứng lại nên cần chuẩn bị khuôn sẵn trong suốt quá trình làm

Nên bảo quản thành phẩm trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn

Nếu bạn muốn kẹo dẻo thì nên để thành phẩm ở ngoài

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của kẹo Nougat tại đây: Kẹo hạt Nougat vị nguyên bản

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *